Thảo Nguyên đánh bại kỳ thủ Trung Quốc tại giải vô địch châu Á

15h40 | 17/05/2017 Tin nổi bật
Tận dụng lợi thế cầm quân trắng, kỳ thủ Việt Nam đánh bại hạt giống số một và đang đứng thứ 16 thế giới Lei Tingjie để bảo toàn thành tích toàn thắng ở giải cờ vua châu Á.

Phạm Lê Thảo Nguyên và Lei Tingjie là hai kỳ thủ duy nhất toàn thắng cả ba trận đầu tiên. Trận so tài của họ hôm qua 15/5 vì vậy được coi là "chung kết sớm" của giải.

Thảo Nguyên, xếp 142 thế giới, có hệ số elo 2331 bị đánh giá thấp hơn nhiều so với Lei Tingjie (hệ số elo 2482). Tuy nhiên kỳ thủ Việt Nam đã tận dụng tốt lợi thế cầm quân trắng, chơi chắc chắn và đánh bại kỳ thủ người Trung Quốc ở nước thứ 60.


Thảo Nguyên đang thi đấu tốt ở giải vô địch châu Á với bốn trận toàn thắng. Ảnh: TT.

Với chiến thắng thứ tư liên tiếp, Thảo Nguyên được bốn điểm tuyệt đối sau bốn ván, độc chiếm đầu bảng nữ. Xếp sau cô lần lượt là Kim Phụng (3,5 điểm), Mai Hưng, Bảo Trâm, Lei Tingjie, Gomes Mary Ann, Xiao Yiyi, Nakhbayeva Guliskhan, Soumya Swaminathan, Ren Xiaoyi (cùng 3 điểm).

Ở ván thứ năm, diễn ra hôm nay 16/5, Thảo Nguyên sẽ gặp kỳ thủ đồng hương Kim Phụng, người vừa đánh bại Munguntuul Batkhuyag của Mông Cổ. Ai chiến thắng sẽ giành ngôi đầu bảng nữ. Trong khi đó, Mai Hưng có trận đấu được dự báo là khó khăn với hạt giống số một Lei Tingjie.

Ở bảng đấu dành cho nam, các kỳ thủ Việt Nam thi đấu không thành công. Người có thành tích tốt nhất, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, đang đứng thứ 23 với 2,5 điểm sau bốn trận. Bốn đồng đội của anh, bao gồm nhà vô địch U20 châu Á, Trần Tuấn Minh, đều nằm ngoài top 30.
Tag:
Hotline
0904.273.370 (Mr Minh)
Đối tác